Chế biến râu mực thành món hảo hạng


Hôm nay đại lý hải sản xin giới thiệu cách chế biến râu mực thành món ngon thượng hạng.

Chỉ mới vài lạng râu mực tươi, nguyên liệu thường không mấy khi được chú ý, bạn có thể chế biến ra món mặn cả nhà đều thích. Đây có thể là món nhậu cho ông xã, món chính để bé ăn cơm, hay món ăn vặt lúc chiều cho qua cơn đói bụng.

Nguyên liệu:

- 500gr râu mực tươi, 100gr ớt chuông đỏ + ớt chuông xanh, 300gr tinh bột ngô, 10gr muối, 10gr bột nêm, 15gr nước mắm, 20gr dầu hào, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.


Râu mực chọn loại to, rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.

Bước 2: Chần râu mực

Đun sôi một chảo/ nồi nước. Đổ mực vào đun khoảng 30 giây, sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh để mực giữ được độ giòn.

Bước 3: Chiên râu mực

Ướp râu mực tươi với muối và bột nêm cho vừa khẩu vị.

Trộn râu mực tươi với tinh bột ngô sao cho bột phủ kín từng cọng râu mực.

Đổ dầu vào chảo, đun nóng đến khi có bọt khí nhỏ bốc lên.

Đổ râu mực tươi vào chảo, chiên ngập dầu. Lưu ý không để các cọng râu rối hay dính vào nhau. Lưu ý chỉ chiên chín khoảng 8 phần, khi bột chuyển sang màu vàng tươi là vớt ra, để ráo dầu.

mực tươi

Bước 4: Xào râu mực

Đổ một chút dầu vào một chiếc chảo khác, đun nóng. Thêm ớt xanh, ớt đỏ vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm nếm với nước mắm, dầu hào. Cho mực vào đảo tiếp khoảng 2 phút rồi đổ ra đĩa.

Món râu mực này ngon nhất khi dùng nóng, cách chế biến nhanh gọn, nên bạn có thể chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu trước và đến lúc gần ăn mới bắt tay vào chế biến.

đại lý hải sản