Hải sản xuất xứ TQ có an toàn hay không

 

Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì hải sản đông lạnh

 

 Một địa phương ở Trung Quốc đã phát hiện có virus SARS-CoV-2 ở bên ngoài bao bì đóng gói hải sản đông lạnh.

Theo tờ The Straits Times, hôm 11-8, chính quyền TP Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (TQ) đã phát hiện có virus SARS-CoV-2 ở bên ngoài bao bì chứa hải sản đông lạnh được nhập từ cảng Đại Liên (TQ).

 Hải sản đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc trong nhà kho của công ty Pacific American Fish 

Hải sản đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc trong nhà kho của công ty Pacific American Fish (Mỹ). Ảnh: REUTERS

Chính quyền TP Yên Đài cho biết số hải sản này là từ một lô hàng cập cảng Đại Liên - nơi gần đây đang phải đối mặt với sự tái bùng phát của COVID-19. Sau đó được ba công ty ở TP Yên Đài thu mua. Tuy nhiên, chính quyền thành phố này từ chối cho biết nguồn gốc của lô hàng trên.

Vào tháng 7 vừa qua, các nhân viên hải quan ở cảng Đại Liên - một cảng biển lớn ở tỉnh Liêu Ninh, cũng đã phát hiện virus này trong bao bì của tôm đông lạnh nhập khẩu từ Cộng hòa Ecuador. Ngay sau đó, TQ đã tạm ngừng nhập khẩu những sản phẩm tôm từ nước này.

Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì hải sản đông lạnh.

hải sản đông lạnh Trung quốc

Hải sản đông lạnh được bày bán tại một siêu thị ở Bắc Kinh. Ảnh chụp ngày 17-6-2020. Ảnh: REUTERS

Chính quyền TP Yên Đài cho biết một số loại hải sản mà ba công ty trên thu mua đang trong quá trình chế biến để xuất khẩu. Số còn lại được bảo quản trong kho lạnh và chưa  bày bán trên thị trường.

Khi phóng viên hãng tin Reuters hỏi rằng có loại hải sản nào của ba công ty này đã được xuất khẩu hay không, thì một thành viên thuộc đơn vị ứng phó với COVID-19 của thành phố từ chối cung cấp chi tiết.

Chính quyền thành phố này cho biết họ đã ra lệnh phong tỏa số hải sản nói trên.

Bên cạnh đó, tất cả những người chế biến số hải sản trên đều đã được kiểm dịch và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Đợt bùng phát COVID-19 gần đây nhất ở TP Đại Liên bắt đầu vào cuối tháng 7, với ca nhiễm đầu tiên là một nhân viên làm việc tại một công ty chế biến thủy sản.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bạn nên chọn mua hải sản đông lạnh tại những cơ sở uy tín trong nước như Đại lý hải sản Tân Ngọc Lan. Hải sản tại đây được kiểm tra kỹ về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đảm bảo chất lượng, độ tươi ngon như vừa đc đánh bắt.

cá biển

 

Hải sản tại đại lý hải sản Tân Ngọc Lan toàn bộ đều được đánh bắt tại biển Việt Nam đã qua các khâu kiểm duyệt nên các bạn có thể yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nguòn gốc xuất xứ.

Được chuyển ngay về sau khi tàu cập bến nên tuy là hải sản đông lạnh nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon làm khách hàng hài lòng.

http://www.dailyhaisan.com.vn

Đại lý hải sản Tân Ngọc Lan